Sửa chữa tủ lạnh không lạnh ngăn mát

 • 14-08-2021
 • admin

Ngăn mát tủ lạnh có chức năng bảo quản thực phẩm cho gia đình, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà ngăn mát tủ lạnh không lạnh hoặc lạnh yếu sẽ làm cho thực phẩm bên trong thực phẩm bị hư hỏng vậy làm sao để sửa chữa tủ lạnh không lạnh ngăn mát.

Những nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh không lạnh ngăn mát:

 • Để quá nhiều thực phẩm trong ngăn mát: Khi có quá nhiều đồ được để trong ngăn mát sẽ khiến tủ lạnh bị hoạt động quá công suất khiến cho ngăn mát không lạnh hoặc lạnh nhưng yếu.

 • Do vậy để khắc phục vấn đề này bạn không nên xếp quá nhiều thực phẩm vào trong ngăn mát, và không để thực phẩm ở hướng hơi lạnh thổi ra vì như vậy sẽ làm bít đường lưu thông của hơi lạnh. Thường xuyên vệ sinh và loại bỏ những thực phẩm, đồ dùng không cần thiết có trong tủ lạnh.

 

Để quá nhiều đồ trong ngăn mát

Để quá nhiều đồ trong ngăn mát

 

 • Sắp xếp thực phẩm không được khoa học: Việc để thực phẩm trong tủ lạnh 1 cách chồng chất, lộn xộn khiến cho hơi lạnh thổi ra không thể làm mát đều các thực phẩm còn lại cũng gây ra hiện tượng máy lạnh không lạnh ngăn mát

 • Việc cần làm lúc này là sắp xếp tủ lạnh lại một cách khoa học, gọn gàng, để chừa các khoảng trống cho hơi lạnh lưu thông.

 • Tuyết bám quá nhiều vào ống dẫn hơi lạnh: Theo nguyên lý hoạt động của tủ lạnh thì hơi lạnh ở ngăn mát sẽ được lấy từ ngăn đá xuống thông qua đường ống dẫn hơi lạnh. Nếu như ống hơi lạnh bị tuyết bám quá dày thì hơi lạnh sẽ không thể dẫn xuống được dàn lạnh ở ngăn mát được.

 • Để sửa chữa tủ lạnh không lạnh ngăn mát do lỗi này bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ ống dẫn hơi lạnh là được. Bằng cách rút tủ lạnh sau đó để tuyết bám trên ống rơi xuống rồi dọn sạch và cắm lại tủ để máy hoạt động lại bình thường là được. Nhưng nếu trường hợp này thường xuyên lặp lại thì bạn cũng nên xem xét có thể tủ lạnh đã bị hư hỏng cần gọi thợ đến sửa chữa.

 • Công tắc bóng đèn trong tủ lạnh bị hư: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hơi lạnh bên trong tủ lạnh bị yếu hơn so với bình thường. Công tắc sẽ có nhiệm vụ tắt đèn khi cửa tủ đóng lại, nhưng nếu công tắc bị hư thì sẽ có hiện tượng xảy ra là khi cánh cửa đóng thì bóng đèn vẫn sẽ sáng. Khi bóng đèn sáng liên tục sẽ tỏa ra 1 lượng nhiệt khiến hơi lạnh trong tủ yếu đi.

 • Nên kiểm tra và thay thế công tắc khác nếu có trường hợp tủ lạnh bị hỏng công tắc vì kéo dài có thể sẽ hỏng hoặc cháy cả bóng đèn trong tủ.

 

Công tắc bóng đèn bị hỏng

Công tắc bóng đèn bị hỏng

 • Hư hỏng quạt gió: Quạt gió tủ lạnh có nhiệm vụ thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát, do đó khi ngăn mát tủ lạnh không có hơi lạnh thì rất có khả năng nguyên nhân là do quạt gió bị hư hỏng hoặc không quay.

 • Nếu quạt gió bị hư hỏng thì bạn cần liên hệ đến bộ phận kỹ thuật của hãng tủ lạnh mình sử dụng để được sửa chữa và thay thế.

 • Nút điều chỉnh nhiệt độ đặt sai vị trí: Trong ngăn mát tủ lạnh sẽ có nút vặn để điều chỉnh nhiệt độ, nếu bạn mới mua tủ lạnh mà tủ không lạnh thì có khả năng do chưa điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

 • Nếu kiểm tra thấy chưa điều chỉnh nhiệt độ thì tiến hành vặn và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau đó đợi một thời gian rồi kiểm tra lại xem tủ đá làm lạnh chưa. Nếu hơi lạnh mạnh quá hoặc yếu quá thì cần điều chỉnh lại.

 

Chưa điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát

Chưa điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát

 

 • Lớp đệm cao su ở cửa tủ lạnh bị hở: Có trường hợp tủ lạnh vẫn hoạt động và làm lạnh rất tốt nhưng trong tủ lại ít lạnh lúc này có thể do lớp đệm cao su ở ngoài cửa tủ đã bị hở do sử dụng quá lâu nên chúng trở lên trai cứng, không còn độ bám.

 • Liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa để được thay thế lớp đệm cao su mới cho cửa tủ lạnh.

 • Hư hỏng một linh kiện nào đó bên trong tủ: Đây là nguyên nhân phúc tạp nhất đòi hỏi cần có trình độ chuyên môn mới có thể kiểm tra và thay thế được.

 • Vì vậy khi đã xác định không phải những nguyên nhân trên thì rất có thể tủ lạnh nhà bạn đã bị cháy, hỏng một linh kiện nào đó lúc này bạn nên liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để có thể khắc phục và sửa chữa tủ lạnh không lạnh ngăn mát.

Tủ lạnh là đồ dùng hữu dụng với tất cả mọi gia đình vì vậy hãy thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh tủ lạnh định kỳ để tủ lạnh sử dụng được lâu bền. Và nếu cần sửa chữa tủ lạnh không lạnh ngăn mát bạn có thể liên hệ với Sửa Chữa Điện Lạnh qua website: http://suachuadienlanh.net/ để được tư vấn sửa chữa tủ lạnh tốt nhất. Không nên tự ý thay thế, tháo rời linh kiện trong tủ lạnh ra vì nếu không có chuyên môn thì rất dễ sẽ làm lỗi hư hỏng trở nên nghiệm trọng hơn.

Nhận xét
Tin tức liên quan