Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà không cần gọi thợ

  • 12-07-2021
  • admin

Bất cứ một vật dụng nào trong gia đình, khi trải qua một thời gian sử dụng nhất định, luôn tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro hỏng hóc. Tủ lạnh cũng không phải ngoại lệ. Với những lỗi cơ bản, đơn giản mà chiếc tủ lạnh của gia đình bạn gặp phải, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần gọi thợ. Cụ thể thế nào, hãy cùng chúng tôi bớt chút thời gian tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ

Thông thường, một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ là bởi lớp tuyết dày bên trong tủ, đơn giản lúc này, người dùng chỉ cần bỏ toàn bộ thức ăn, thực phẩm đang có trong tủ ra bên ngoài, mở tủ để xả tuyết và làm vệ sinh cho tủ.

Một lý do nữa khiến tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ chính là do tấm gioăng đệm cửa tủ không còn được kín, khít như ban đầu. Lúc này, việc cần làm là thay thế một tấm gioăng mới.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh chạy có tiếng ồn lớn

Tiếng ồn lớn phát sinh từ tủ lạnh đang hoạt động, phần lớn là do tủ đang bị kênh, phần chân tủ không được kê trên một mặt phẳng. Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất là kê lại chân tủ một cách chắc chắn, đảm bảo 4 chân của tủ cùng nằm trên một mặt phẳng.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh khi tủ chạy mà đèn tủ không sáng

Thực tế, đèn của tủ lạnh là một trong những tín hiệu quan trọng giúp người dùng nhận diện việc tủ có đang hoạt động một cách bình thường hay không. Nếu như tủ của bạn vẫn đang hoạt động nhưng đèn lại không sáng nữa, trước hết hãy kiểm tra giắc cắm tủ và chắc chắn rằng nó không bị lỏng, sau đó lần lượt kiểm tra bảng điều khiển điện để check tình hình cầu dao, cầu chì của hệ thống điện. Cuối cùng là kiểm tra lại đường dây dẫn nguồn để đảm bảo rằng nguồn điện chạy cho tủ luôn được ổn định.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh khi đèn sáng mà tủ không chạy

Tình huống này sẽ phức tạp hơn nhiều so với việc tủ chạy mà đèn không sáng. Công việc mà bạn cần phải làm lúc này chính là làm sạch dàn ngưng ở vị trí phía dưới hoặc phía sau của tủ lạnh. Trường hợp sau khi đã làm sạch, tủ lạnh vẫn không thể hoạt động thì khả năng cao chiếc tủ đang gặp vấn đề ở máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Những bộ phận này, để tác động và sửa chữa, đòi hỏi phải có chuyên môn và kỹ thuật, tốt nhất là nên nhờ đến thợ chuyên nghiệp nếu không muốn “cố đấm ăn xôi”, “lợn lành thành lợn què”.

Hưỡng dẫn xử lý khi khả năng làm lạnh của tủ bị giảm sút

Khả năng làm lạnh của tủ lạnh bị giảm sút, có thể xuất phát từ nhiều lý do. Trong đó, lý do quan trọng nhất và thường gặp nhất chính là cửa tủ chưa được đóng kín, nhiệt độ tủ chưa ở mức độ phù hợp. Ngay vị trí cánh tủ có một bộ phận là gioăng cao su, có tác dụng bịt kín tủ, hạn chế thất thoát hơi lạnh ra môi trường ngoài. Nếu phần gioăng này không còn kín, khít, đương nhiên hiệu quả làm lạnh cũng sẽ không được đảm bảo.

Người dùng, trong quá trình sử dụng tủ, tốt nhất là nên kiểm tra thường xuyên bộ phận này, nếu lực hút không còn đảm bảo thì nên thay thế gioăng mới.

Tủ lạnh là vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta, nó giúp chúng ta luôn có được nguồn thực phẩm tươi mát mỗi ngày. Có điều nếu sử dụng tủ không đúng cách hoặc không kịp thời xử lý các sự cố phát sinh của tủ, những hệ lụy, nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình sẽ phải đối mặt là rất lớn. Bởi vậy, hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, khi chiếc tủ của gia đình bạn gặp phải những “bệnh lý” giản đơn, bạn có thể chủ động sửa chữa. Còn nếu những vấn đề phát sinh của tủ lạnh phức tạp hơn và bạn biết rằng mình sẽ rất khó để can thiệp, tác động thì giải pháp tốt nhất chính là liên hệ với các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức.

xem thêm >>> Chia sẻ cách sửa tủ lạnh như thợ điện lạnh chuyên nghiệp

Nhận xét
Tin tức liên quan