Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung không lấy được nước

  • 27-12-2021
  • admin

Không lấy được nước từ tủ lạnh Samsung là một lỗi phổ biến với người dùng loại tủ lạnh này. Đây không phải là một lỗi khó khắc phục. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục trình trạng này ngay tại nhà chỉ với vài thao tác nhỏ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này và sửa chữa tủ lạnh kịp thời nhé.

Tính năng lấy nước bên ngoài của tủ lạnh Samsung

Tính năng lấy nước bên ngoài được tích hợp vào những dòng tủ lạnh Samsung hiện đại giúp người dụng có thể lấy nước mà không cần mở tủ lạnh. Chỉ với một thao tác gạt cần, bạn đã có thể uống nước mát lạnh từ trong tủ.

Không chỉ thế, việc lấy nước ngoài mà không cần mở tủ cũng giúp tiết kiệm điện hơn tủ lạnh truyền thống vì hơi lạnh không bị bay ra ngoài.

Khay lấy nước cũng có khả năng kháng khuẩn giúp bảo vệ sức khoẻ khi bạn sử dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Samsung không lấy được nước

Bình chứa không đủ nước

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã không để ý thêm nước vào ngăn đựng nên lượng nước bên trong bị ít quá hoặc cạn dẫn đến việc nước không thể chảy ra khi bạn cần dùng.

Cách khắc phục

Bạn cần đảm bảo bình chứa đầy nước nhưng không vượt quá mức quy định, nắp bình chứa đóng chặt. Đợi 5-10p sau là bạn đã có thể sử dụng vòi nước ngoài một cách bình thường.

Hệ thống lấy nước bị khoá

Nguyên nhân

Nút khóa trong tủ lạnh Samsung có thể đã vô tình bị bật lên trong quá trình sử dụng nên tính năng lấy nước tự động không thể hoạt động.

Cách khắc phục

Bạn có thể giải quyết tình trạng này một cách đơn giản bằng thao tác mở khoá chức năng lấy nước ( gạt hoặc ấn nút trên bảng điều khiển ). Sau khi mở khoá, hệ thống lấy nước sẽ hoạt động bình thường và bạn có thể dễ dàng sử dụng lại.

Không khí bên trong đường ống dẫn nước bị đầy

Nguyên nhân

Nếu bạn đã kiểm tra đầy đủ cả bình chứa và chế độ khóa mà tủ lạnh vẫn chưa hoạt động, đây có thể là lỗi do không khí bên trong đường ống bị đầy ảnh hưởng đến việc lấy nước tự động.

Cách khắc phục

Đối với tủ lạnh mới mua :

Sau khi vừa đổ nước vào bình, bạn xả không khí từ đường ống bằng cách nhấn và giữ vòi lấy nước khoảng 2 - 3 phút cho đến khi nước chảy lại bình thường.

Đối với tủ lạnh đã sử dụng 1 thời gian:

Nếu bạn đã thực hiện cách trên để kiểm tra chức năng lấy nước mà tủ vẫn không hoạt động bình thường, bạn cần liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp để được hỗ trợ xử lý một cách nhanh nhất.

Mẹo để sử dụng tính năng lấy nước ngoài một cách hiệu quả

Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong bình chứa

Tránh tình trạng bình chứa hết nước hoặc không đủ nước làm hệ thống lấy nước tự động của tủ lạnh không hoạt động, bạn nên kiểm tra lượng nước trong bình thường xuyên và thêm nước vào kịp thời.

Thay bộ lọc định kỳ

Để đảm bảo nước lấy ra được sạch và an toàn, bạn nên thay bộ lọc định kỳ trong suốt thời gian sử dụng.

Thường khi tủ lạnh được sử dụng một thời gian dài, bộ lọc sẽ phát ra tín hiệu màu xanh trên bảng điều khiển. Đây là dấu hiệu bạn cần phải thay bộ lọc ngay lập tức.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên 

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi, tanh cũng như bẩn bám bên trong tủ, vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, vừa giúp tủ vận hành êm hơn và kéo dài tuổi thọ cho tủ.

Thêm vào đó, vệ sinh tủ lạnh còn giúp tiết kiệm điện và phát hiện ra các vấn đề kịp thời để sửa chữa, tránh những hỏng hóc không đáng có.

Nếu bạn đã thử hết tất cả các phương pháp trên mà tủ lạnh vẫn đang trục trặc và hệ thống lấy nước tự động vẫn chưa thể sử dụng được, bạn nên liên hệ với thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để được tư vấn và kiểm tra lỗi cũng như giải quyết vấn đề này nhanh chóng nhất. Truy cập trang web suachuadienlanh.net hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại 0989.489.111 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đủ

Nhận xét
Tin tức liên quan