Tại sao tủ lạnh Toshiba chạy không ngắt

  • 27-12-2021
  • admin

Tủ lạnh là một đồ vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Do hoạt động liên tục suốt ngày trong một thời gian dài, việc tủ lạnh gặp hư hỏng là một chuyện không thể tránh khỏi. Với dòng tủ lạnh Toshiba, tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt không phải là vấn đề hiếm gặp. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu vì quá tốn điện năng khiến chi phí cũng bị đội lên rất nhiều. Vậy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để sửa chữa tủ lạnh gặp tình trang này nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ chạy liên tục

Khi tủ lạnh đạt đến mức nhiệt độ nhất định, rơ le tủ sẽ tự động ngắt. Thế nhưng, nếu cánh cửa tủ lạnh bị hở thì tủ lạnh sẽ không đạt được độ lạnh nhất định do không khí lạnh bị tràn ra ngoài. Vì thế mà tủ lạnh có thể chạy liên tục không ngắt. Bạn nên kiểm tra cửa tủ sau khi sử dụng để tránh trường hợp này. Nếu như cửa tủ không thể đóng chặt nữa do miếng đệm cao su ở cánh cửa đã bị móp méo hoặc quá cũ rồi, bạn nên liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp thay miếng đệm này để tình trạng này không bị kéo dài. Công tắc đèn bên trong tủ lạnh bị hỏng cũng khiến cho đèn bật liên tục tỏa ra nhiệt lượng khiến tủ không đủ độ lạnh. Để ý vấn đề này và thay bóng đèn cũng là một cách giải quyết vấn đề này đồng thời giúp thao tác lấy đồ trong tủ lạnh trở nên nhanh hơn.

Khi sắp xếp thức ăn, bạn nên để ý không để thức ăn chặn lỗ thông gió khiến hơi lạnh tỏa ra không được lưu thông khiến tủ lạnh phải chạy liên tục.

Nếu các nguyên nhân trên đều không đúng với tủ lạnh nhà bạn, đây là do rơ le tủ đã bị hỏng nên không thể ngắt được hoạt động của tủ. Trường hợp này bạn cũng cần liên hệ với thợ để được kiểm tra và khắc phục, tránh những hỏng hóc không đáng có.

Hậu quả khi để vấn đề này diễn ra lâu ngày

Việc tủ lạnh chạy liên tục sẽ tiêu thụ rất nhiều điện năng, gây quá tải cũng như tốn kém chi phí. Rơ le bị hỏng chạy liên tục khiến các linh kiện liên quan khác cũng phải hoạt động, giảm độ bền cũng như tuổi thọ của tủ lạnh.

Tủ lạnh chạy liên tục còn tạo ra lớp tuyết bám bên trong dàn lạnh, khiến cho tủ kêu to khi hoạt động.

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt một lần

Mỗi chiếc tủ lạnh đều sẽ được trang bị bộ cảm biến nhiệt độ. Khi nhiệt độ trong tủ đã đủ lạnh, rơ le sẽ tự động ngắt cho tủ ngưng hoạt động. Thời gian tủ tự ngắt tính từ khi cắm điện đến khi đạt đủ mức nhiệt độ cài đặt mặc định là khoảng từ 6 - 8 giờ.

Tuỳ vào cài đặt và nhu cầu của mỗi gia đình mà thời gian tủ lạnh tự ngắt sẽ khác nhau.

Khi tủ tăng nhiệt độ hơn so với cài đặt, bộ cảm biến sẽ thông báo cho block nén hoạt động và tủ sẽ bắt đầu làm lạnh tiếp.

Vào buổi đêm khi các gia đình không sử dụng tủ lạnh nhiều, tủ lạnh thường tự ngắt và ngưng hoạt động do không bị mở ra nhiều lần khiến không khí lạnh được lưu thông trong tủ mà không bị tràn ra khiến nhiệt độ bị tăng lên.

Tủ lạnh hoạt động liên tục trong một thời gian dài không thể tránh khỏi hỏng hóc, tuy nhiên nếu tình trạng hỏng hóc diễn ra lâu ngày hoặc người sử dụng xử lý không đúng cách sẽ dẫn đến những hỏng hóc nặng nề hơn và không đáng có. Bạn nên vệ sinh và kiểm tra tủ lạnh định kỳ để tránh tình trạng này. Truy cập trang web suachuadienlanh.net hoặc gọi điện thoại đến số 0989.489.111 để được tư vấn và xử lý các vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung không lấy được nước

Nhận xét
Tin tức liên quan