Cách sửa tủ lạnh không đông đá cho người không chuyên

  • 12-07-2021
  • admin

Tủ lạnh hiện nay là một trong những vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình, nó giúp chúng ta bảo quản thức ăn, thực phẩm một cách hiệu quả, tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức một cách đáng kể. Có điều, không ít trường hợp, tủ đang hoạt động bình thường, bỗng lăn đùng ra hỏng hóc. Dưới đây sẽ là chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc - những người không chuyên về tủ lạnh và sửa chữa tủ lạnh một số cách sửa tủ trong các tình huống cụ thể.

Cách sửa tủ không đông đá

Nếu tủ của bạn không thể làm đông đá như chức năng vốn dĩ của nó, lý do có thể là: tắc ông lưu thông giữa tủ lạnh với bộ làm lạnh, công tắc đèn tủ bị hỏng, đệm cao su của tủ không kín, khít, bộ xả đá không hoạt động, gas lạnh bị rò rỉ hoặc lượng đồ chứa trong tủ quá lớn.

Không đông đá do tắc ống lưu thông giữa tủ lạnh với bộ làm lạnh

Trước hết hãy tắt nguồn điện tủ để không khí được lưu thông, tủ đươc rã đông và tuyết được tan chảy hoàn toàn. Lớp tuyết dày được hình thành là nguyên nhân chính khuyến ống lưu thông bị tắc nghẹn, hạn chế việc truyền hơi lạnh từ bộ làm lạnh lên tủ. Trường hợp kiểm tra và xác định nguyên nhân không xuất phát từ lớp tuyết dày, thì có thể đường ống dẫn lưu tủ đang ở trạng thái cần được thay mới.

Không đông đá do công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Thực tế, việc tủ không thể đông đá cũng có thể phát sinh từ việc đèn của tủ lạnh sáng liên tục ngay cả khi cửa tủ đã đóng. Một khi đèn sáng, nhiệt lượng sẽ tỏa ra, khiến lượng khí lạnh sẽ giảm xuống, nhiệt độ tăng lên, ảnh hưởng lớn đến khả năng làm lạnh và đông đá. Lúc này, việc cần làm chính là thay thế đèn mới cho tủ, để nó có thể hoạt động lại bình thường.

Không đông đá do bộ xả đá không hoạt động

Nếu gặp phải lỗi này, vì là người không chuyên, kiến thức, kinh nghiệm về tủ lạnh và sửa chữa tủ lạnh còn hạn chế, tốt nhất nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để có thể được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Không đông đá do đệm gioăng cao su ở vị trí cửa tủ bị hỏng

Đệm gioăng cao su ở vị trí cửa tủ được tạo ra để giúp tủ lạnh luôn được kín, khít, hạn chế tình trạng thoát nhiệt ra môi trường ngoài, làm tăng hiệu quả giữ đông, làm lạnh. Nếu phần gioăng cao su này bị hỏng, hơi lạnh thoát ra ngoài, không còn đủ khả năng làm mát cho thực phẩm, không thể đông đá. Gặp phải tình trạng này, người dùng tốt nhất nên nghĩ đến việc thay mới phần gioăng cao su

Không đông đá do lượng thức ăn tích trữ trong tủ quá lớn

Khi lượng thức ăn được bảo quản, tích trữ lại trong tủ quá lớn sẽ khiến tủ dù hoạt động hết công suất cũng khó lòng giữ được nhiệt độ thích hợp để làm lạnh cho tất cả, việc lưu thông khí lạnh cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy mà, khi sử dụng tủ, người dùng nên sắp xếp đồ ăn cho hợp lý, không nên cho quá nhiều đồ vào tủ để đảm bảo hiệu quả làm lạnh.

Tóm lại, tủ lạnh cũng như con người, muốn sử dụng được lâu dài và hiệu quả, vẫn là nên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. Việc vệ sinh định kỳ được thực hiện vô cùng đơn giản:

+ Bỏ toàn bộ thực phẩm trong tủ ra bên ngoài

+ Rút điện, để tuyết tan, xả tủ

+ Thực hiện vệ sinh, lau rửa toàn bộ các khay đựng đồ, mặt kính trong tủ

+ Lau khô và lắp lại như ban đầu

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách sửa tủ lạnh không đông đá đơn giản và hiệu quả nhất. Nó có thể không phải là tất cả nhưng chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn đắc lực khi muốn khắc phục sự cố ngoài ý muốn liên quan đến chiếc tủ lạnh của gia đình. Hy vọng rằng, bạn đọc sẽ đón nhận và vận dụng một cách linh hoạt những chia sẻ ấy trong từng tình huống cụ thể. Chúc bạn may mắn và vui vẻ.

xem thêm >>> Những kinh nghiệm sửa tủ lạnh tại nhà không thể bỏ qua

Nhận xét
Tin tức liên quan