Xử lý các lỗi đơn giản ở tủ lạnh LG ngay tại nhà

  • 27-12-2021
  • admin

Tủ lạnh là một trong những thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình. Hoạt động liên tục 24/7 không thể tránh khỏi việc tủ lạnh của bạn gặp các sự cố như tủ lạnh không hoạt động, tủ lạnh không làm đá, không lạnh, chảy nước, không đông đá… Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục để bạn dễ dàng sửa chữa tủ lạnh khi gặp một số lỗi phổ biến ở tủ lạnh LG.

Ngăn dưới tủ lạnh không mát

Tủ lạnh bị thiếu ga là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng này. Việc ngăn đá bị đóng tuyết cũng khiến hơi lạnh không lan toả được xuống ngăn mát. Bạn nên ngắt điện tủ lạnh đợi đá tan ra và vệ sinh lại.

Tủ lạnh có mức dung tích cố định mà nhà sản xuất đã quy định khi thiết kế ra. Nếu người dùng lạm dụng bỏ quá nhiều thực phẩm vào tủ và không sắp xếp hợp lý, không khí lạnh sẽ không có đủ không gian để lưu thông, dẫn đến việc ngăn dưới tủ lạnh không mát.

Miếng cao su đệm cánh tủ sau một thời gian sử dụng cũng có thể bị móp méo khiến khí lạnh bị thoát ra ngoài và không đảm bảo đủ độ lạnh để đảm bảo thức ăn không bị hỏng.

Công tắc cửa, nút điều chỉnh nhiệt độ cũng như cánh quạt hỏng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng không đông đá ở tủ lạnh LG.

Tủ lạnh LG không đông đá

Thiết bị bay hơi không hoạt động do thiết bị tích tụ xung quanh cũng là nguyên nhân làm tủ lạnh không đông được đá. Đây là do bộ xả đá không hoạt động. Nếu bộ xả đá không hoạt động bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh để giải quyết nhanh chóng nhất vì đây là một lỗi phức tạp.

Cũng như trường hợp trên, nếu ngăn đá tủ lạnh bị chất nhiều đồ quá làm không khí trong lưu thông được hoặc cửa tủ bị đẩy ra, tủ cũng không đủ nhiệt độ cần thiết để đá có thể đông.

Một trường hợp ít khi xảy ra là ga lạnh bị rò rỉ ra ngoài làm hỏng block dẫn đến đá không thể đông lại.

Đệm cao su bị móp méo cũng khiến không khí lạnh bị thoát ra ngoài. Trường hợp này bạn cần mua cao su về để thay hoặc liên hệ với các thợ sửa chuyên nghiệp.

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc do tuyết đông lại vì hơi nước. Bạn đơn giản chỉ cần ngắt nguồn điện, đợi đá tan hết rồi sử dụng lại như bình thường. Nếu đã đợi 1 lúc cho đá tan mà đá vẫn không đông lại, đây có thể do ống thông tắc do chất bẩn chứ không phải đá. Nếu như vậy thì bạn cần thay ống thông mới để tủ có thể hoạt động bình thường.

Tủ lạnh LG bị kêu, rung trong khi hoạt động

6 nguyên nhân gây ra việc tủ lạnh kêu to trong khi hoạt động

Nếu tiếng ồn phát ra từ phía sau, đây có thể do máy nén đã gặp vấn đề gì đó.

Chảo đựng nước thải nằm dưới chân tủ có thể bị lệch và chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt sau một thời gian sử dụng gây ra tiếng kêu to khi tủ hoạt động. Hãy cúi xuống và lắng nghe cẩn thận xem có phải tiếng ồn phát ra từ đó hay không, nếu đúng tiếng ồn phát ra từ đó, bạn chỉ cần di chuyển chảo trở lại đúng vị trí của nó là tiếng ồn sẽ biến mất.

Tiếng ồn phát ra từ bên trong tủ lạnh ở các mẫu tủ chống đóng tuyết hoặc có chức năng làm đá có thể gây ra chút tiếng ồn trong khi hoạt động. Khi van nước mở ra để nạp lại nước cho bình chứa hoặc ngăn đá sẽ phát ra tiếng ồn, hoặc khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết cũng có thể gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên loại tiếng ồn này chỉ kéo dài khi tủ đang chạy các chức năng của nó và sẽ không kéo dài.

Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh LG tại nhà

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ là một cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, đồng thời cũng giúp kéo dài tuổi thọ của tủ.

Bước 1: rút nguồn điện của tủ lạnh

Bước 2: lấy hết thức ăn ra khỏi tủ

Bước 3: phân loại lại thực phẩm để loại bỏ những thứ bị hỏng

Bước 4: Tháo gỡ các kệ, ngăn ra khỏi tủ lạnh

Bước 5: vệ sinh kệ, ngăn cũng như lau bên trong tủ

Bước 5: để ráo nước các kệ, ngăn hoặc lau khô 

Bước 6: lắp lại các kệ và ngăn lại vào tủ

Bước 7: cắm điện, đợi 1 thời gian rồi sắp xếp lại thực phẩm vào tủ 

Nếu các thông tin trên hữu ích với bạn, truy cập website suachuadienlanh.net để tham khảo thêm các xử lý khi tủ lạnh gặp vấn đề. Bạn có thể gọi đến số điện thoại 0989.489.111 để được tư vấn khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến điện lạnh nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Tại sao tủ lạnh Toshiba chạy không ngắt

Nhận xét
Tin tức liên quan