Tip khắc phục lỗi tủ lạnh không lạnh

  • 24-12-2021
  • admin

Tủ lạnh không lạnh trong quá trình sử dụng là một lỗi thường gặp và có thể xử lý tại nhà trong một số trường hợp. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa tủ lạnh không lạnh.

Nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh bị yếu hoặc chập chờn

Đường dây điện bị rò rỉ, sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc khiến nguồn điện bị quá tải là nguyên nhân khiến nguồn điện tủ lạnh bị chập chờn, điện áp không ổn định. Để chắc chắn tủ lạnh nhà mình có gặp tình trạng này hay không, các bạn nên tắt cầu dao điện và kiểm tra xem dây điện nhà mình có bị hở hay không. Nếu không, bạn có thể sử dụng thêm một chiếc ổn áp để tủ lạnh hoạt động ổn định hơn. Nếu tủ lạnh vẫn không lạnh, bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến kiểm tra và xử lý.

Phích cắm bị hỏng

Cũng do nguồn điện cung cấp bị chập chờn nhưng lần này là vì phích cắm dùng lâu ngày bị lỏng, không còn ghim chặt vào ổ cắm khiến cho máy nén hoạt động không ổn định. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra cháy nổ và phát ra tia lửa điện rất nguy hiểm. Bạn cần kiểm tra ngay phích cắm tủ lạnh, nếu bị lỏng cần ghim lại ngay sát vào ổ cắm để khắc phục lỗi này cũng như tránh tình trạng cháy nổ xảy ra.

Viền cao su hở làm cánh tủ lạnh không đóng kín được

Viền cao su ở các cánh cửa tủ lạnh sau một thời gian sử dụng có thể bị hỏng, rách, khiến cho cánh cửa tủ lạnh không đóng khít được hoặc tự mở khi người dùng không để ý. Khi thử kẹp tờ giấy vào giữa cửa và thân tủ lạnh, nếu như di chuyển tờ giấy lên xuống dễ dàng, điều này đồng nghĩa với việc viên cao su tủ lạnh nhà bạn đang cần được thay thế để tủ lạnh có thể giữ nhiệt tốt hơn.

Tủ lạnh hết ga hoặc thiếu ga

Việc tủ lạnh bị rò rỉ ống dẫn ga hoặc hết ga sau một thời gian sử dụng không phải là một trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, trường hợp này bạn cần liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp để kiểm tra ống dẫn ga cũng như thay ga mới nếu cần thiết. Loại ra phổ biến nhất hiện nay là ga R32.

Người dùng chưa biết sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Mỗi dòng tủ lạnh đều có nút điều chỉnh nhiệt độ tuỳ vào các mẫu mà nút điều chỉnh sẽ nằm trong, ngoài, trên hay dưới tủ. Người dùng có thể sử dụng nút này để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên nhiều người có xu hướng vặn mức nhiệt độ xuống thấp nhất để tiết kiệm điện, điều này sẽ khiến tủ lạnh không làm lạnh được tốt và thức ăn trong tủ lạnh cũng không thể được bảo quản tốt. Dựa vào khối lượng thức ăn trong tủ lạnh, nếu nhiều thực phẩm, bạn có thể để nút điều chỉnh ở mức 6 hoặc 7, nếu ít thực phẩm, bạn có thể để mức nhiệt độ ở mức số 4.

Bộ phận xả đá bị hỏng

Dấu hiệu của vấn đề này là tuyết sẽ xuất hiện quanh các thiết bị làm bay hơi. Tình trạng này xảy ra do hỏng hóc trong quá trình sử dụng hoặc ít vệ sinh tủ lạnh gây nên. Bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên trong quá trình sử dụng để giữ sạch tủ cũng như không phải thay thế bộ phận này.

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm 

Mối tủ lạnh sẽ có mức dung tích cố định mà người dùng có thể sử dụng. Việc nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến tủ không có không gian để lưu thông khí lạnh dẫn đến tình trạng nhiệt độ tủ không được ổn định. Khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ việc bỏ bớt lương thực ra, chỉ bỏ những lương thực mà nhà sản xuất khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng cũng như vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

Nếu bạn không chắc chắn mình gặp vấn đề nào, hoặc tất cả các vấn đề trên đều không phù hợp với tình trạng tủ lạnh nhà bạn, bạn nên liên lạc với thợ sửa chuyên nghiệp để được xử lý nhanh chóng và tránh mất thời gian cũng như các hư hỏng khác. Truy cập web site suachuadienlanh.net hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 0989.489.111 để được tư vấn và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm xử lí khi tủ lạnh bị hỏng block

Nhận xét
Tin tức liên quan