Sửa tivi Samsung bị mất nguồn tại nhà đơn giản

  • 19-06-2021
  • admin

Tivi Samsung bị mất nguồn, không lên nguồn là một trong những lỗi hỏng hóc mà bất kỳ người dùng tivi Samsung lâu năm nào cũng sẽ gặp phải. Đây là lỗi thường gặp và có rất nhiều cách để khắc phục nếu bạn biết được nguyên nhân và mức độ hỏng hóc của hiện tượng này. Dưới đây là nguyên nhân và những bước cơ bản để sửa chữa tivi Samsung bị mất nguồn tại nhà một cách nhanh chóng và đơn giản. Các bạn có thể tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng tivi Samsung bị mất nguồn.

Chắc chắn trong quá trình sử dụng đặc biệt là trong quá trình sử dụng kéo dài thì việc chiếc tivi Samsung của bạn gặp hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Nếu một ngày nào đó chiếc tivi Samsung đang hoạt động đột nhiên bị ngắt, không lên màn hình, không còn tín hiệu hoạt động. Tuy bạn đã bật nút nguồn lại nhiều lần nhưng đèn vẫn không sáng... thì hãy nghĩ đến việc tivi bị mất nguồn, không lên nguồn, không vào nguồn. Và nguyên nhân của hiện tượng này được đúc kết trong những trường hợp sau:

+ Thói quen tắt tivi bằng remote: Đây được cho là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng tivi Samsung bị lỗi nguồn, không nhận nguồn. Việc tắt tivi bằng điều khiển từ xa là việc mà rất nhiều người rất ưa thích. Bởi nó tiện, bạn không cần phải rút điện, không cần phải mất công đến chỗ tivi để tắt nút nguồn. Nhưng chính thói quen này đã dẫn đến hiện tượng điện tích tụ bên trong chiếc tivi, lâu ngày sẽ dẫn đến việc bào mòn tuổi thọ của các linh kiện điện tử bên trong máy. Và dẫn đến việc tivi không hoạt động đúng quy trình.

+ Do điều kiện thời tiết, môi trường: Tivi Samsung là một thiết bị điện tử, được cấu tạo bởi nhiều linh kiện điện tử phức tạp và nhạy cảm. Nếu bạn đặt chiếc tivi Samsung tại những vị trí ẩm thấp, hay quá nóng, quá khô thì lâu ngày các linh kiện trong máy sẽ bị chập, bị cháy. Đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tivi Samsung bị mất nguồn.

+ Do nguồn điện không ổn định: Đối với hầu hết các thiết bị chạy điện thì nguồn điện ổn định là điều quyết định rất lớn đến tỉ lệ bền đẹp của đồ vật. Khi dòng điện không ổn định, tăng cao đột ngột về cường độ, và hiệu điện thế thì sẽ làm các linh kiện điện tử bị cháy. Điển hình như cháy cầu chì, sét đánh... Đối với tivi Samsung thì sẽ dẫn đến nhiều lỗi nghiêm trọng trong đó có lỗi tivi Samsung không lên nguồn.

+ Do nguồn của tivi đã quá cũ: Những dòng tivi Samsung được sử dụng quá lâu, quá cũ cũng sẽ có hiện tượng không lên nguồn. Bởi linh kiện đã quá hạn sử dụng.

Những bước khắc phục tivi Samsung bị mất nguồn tại nhà, đơn giản.

Bước 1: Kiểm tra tivi

Kiểm tra lại một lần nữa tivi Samsung để chắc chắn rằng tivi đã bị lỗi không lên nguồn. Bạn dùng điều khiển từ xa và ấn nút Menu. Nếu màn hình tivi vẫn sáng và hiển thị bảng Menu trên màn hình tivi thì chiếc tivi Samsung của bạn không bị mất nguồn. Đây là lỗi đến từ sự cố đường truyền.

Bước 2: Kiểm tra phích cắm

Nếu như bạn thực hiện bước 1 và tivi vẫn không hoạt động, không lên nguồn thì tiến hành bước 2. 

Nên rút phích cắm tivi ra khỏi ổ trong khoảng thời gian 5 – 10 phút. Sau đó bạn nhấn, giữ nút nguồn trên Tivi trong khoảng 10 giây. Và cuối cùng là cắm phích cắm tivi lại vào ổ điện. Kiểm tra xem tivi Samsung có lên nguồn hay không. Nếu tivi vẫn không lên nguồn thì bạn chuyển sang bước 3.

Bước 3: Kiểm tra ổ điện

Bạn nên kiểm tra dây cắm ổ điện của gia đình xem có bị hỏng hóc, hay chập cháy gì không. Đồng thời kiểm tra cầu chì, cầu giao tổng xem có hoạt động bình thường hay không?

Nếu mọi thứ vẫn bình thường thì bạn nên chuyển sang bước 4.

Bước 4: Nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa tivi Samsung tại nhà.

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra và khắc phục lỗi tivi Samsung không lên nguồn như trên thì nên lựa chọn giải pháp an toàn, nhanh chóng, và thuận tiện chính là dịch vụ sửa chữa tivi Samsung bị mất nguồn tại Hà Nội uy tín, chất lượng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, chắc chắn đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giải quyết các lỗi tivi Samsung không lên nguồn một cách nhanh chóng, và chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc sửa tivi Samsung bị mất nguồn. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà uy tín, tốt nhất, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội thì hãy liên hệ trực tiếp với suachuadienlanh.net theo số điện thoại hoạc zalo: 0989. 489. 111. Hoặc khách hàng có thể đến trực tiếp trụ sở văn phòng của suachuadienlanh.net tại: 170 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn, báo giá cụ thể. Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh cũng là động lực to lớn của công ty chúng tôi.

 

Nhận xét
Dịch vụ cùng danh mục