Sửa tivi bị mất nguồn tại nhà

  • 19-06-2021
  • admin

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, tivi sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện các sự cố, lỗi hỏng hóc cần phải có biện pháp thay thế, sửa chữa kịp thời. Trong những lỗi phiền phức, khó chịu của tivi phải kể đến hiện tượng tivi không lên nguồn. Đây là lỗi khá phổ biến nhưng lại không phải là lỗi dễ sửa chữa. Thông thường bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa tivi chuyên nghiệp. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục sửa tivi bị mất nguồn. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng trong trường hợp cần thiết.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng tivi bị mất nguồn

Trong quá trình sử dụng, chiếc tivi nhà bạn đột nhiên bị tắt và không có tín hiệu. Khi bạn bật nút nguồn thì cũng không có hiện tượng tivi tiếp nhận tín hiệu, vào nguồn điện. Đây chính là lỗi không lên nguồn, bị mất nguồn. Nguyên nhân của lỗi tivi bị mất nguồn thường đến từ nhiều nguyên nhân nhưng tựu chung lại sẽ đến từ những nguyên nhân phổ biến sau:

Nguyên nhân 1:  Tắt tivi không tắt nguồn, chỉ tắt ở điều khiển tivi.

Không ít các gia đình, đặc biệt là gia đình có các trẻ nhỏ thường có thói quen tắt tivi bằng điều khiển mà không tắt tại nút nguồn của tivi. Điều này tưởng chừng như nhỏ nhặt và vô hại. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng remote để tắt tivi sẽ khiến tivi bị lưu điện, làm giảm tuổi thọ các linh kiện bên trong. Hệ thống tiếp nhận tín hiệu và nguồn điện của tivi bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến hiện tượng tivi bị mất nguồn.

Nguyên nhân 2: Do sự tác động của môi trường và điều kiện thời tiết.

Một trong những nguyên nhân làm tivi bị hỏng hóc chính là do tác động của thời tiết và môi trường sử dụng. Nếu chiếc tivi nhà bạn được đặt để ở vị trí quá ẩm hoặc quá khô nóng thì rất dễ dẫn đến hiện tượng tivi bị chập, không nhận nguồn điện, không lên nguồn.

Đặc biệt khi thời tiết mưa gió thất thường, sấm sét cũng làm ảnh hưởng đến sự tiếp nhận tín hiệu của tivi.

Nguyên nhân 3: Do lỗi chập cháy, nguồn điện thất thường, không ổn định.

Tivi là thiết bị sử dụng điện lưới để hoạt động, vậy nên nếu có sự biến động bất thường, đột ngột của nguồn điện cũng sẽ dẫn đến hiện tượng hỏng hóc, không nhận nguồn. Đặc biệt khi cầu chì bị nổ, bị sét đánh, tụ lọc nguồn và IC hoạt động với công suất quá lớn... sẽ dẫn đến việc mạch nguồn của tivi bị hỏng và tivi không nhận nguồn.

Cách khắc phục tivi bị mất nguồn.

Đầu tiên bạn cần nhận biết rõ hiện tượng tivi bị mất nguồn để có phương án khắc phục cụ thể. Trong quá trình sử dụng nếu thấy tivi đột nhiên tắt, không có tín hiệu, bật nút nguồn lại vẫn không lên thì bạn có thể nghĩ đến lỗi tivi bị mất nguồn.

Để sửa tivi bị mất nguồn tại nhà thì bạn có thể thử những cách khắc phục sau.

+ Nếu gặp hiện tượng tivi không vào nguồn thì điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra giắc cắm và nguồn điện đã được kết nối hay chưa, có ổn định hay không.

+ Tiếp đến bạn kiểm tra xem cầu chì tổng của gia đình có hoạt động bình thường hay không. Nếu có sự cố thì bạn nên cắm lại phích cắm, thay cầu chì, thay phích cắm mới...

+ Nếu nguyên nhân đến từ việc tivi bị chập mạch, bị ẩm, hay bị chập cháy do nguyên nhân cháy nổ, bị sét đánh, IC bị quá tải, hỏng hóc. Thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa tivi chuyên nghiệp, uy tín. Với kinh nghiệm và trình độ hiểu biết chuyên sâu về các dòng tivi, chắc chắn đơn vị sửa chữa tivi chất lượng sẽ giải quyết sự cố mà chiếc tivi của bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng, và đơn giản nhất.


Những lưu ý khi sử dụng để tránh tivi không bị mất nguồn.

+ Nên để tivi ở nơi khô ráo, sạch sẽ và thông thoáng.

+ Tránh để tivi ở nơi ẩm thấp, hoặc bị mưa, nắng chiếu trực tiếp vào.

+ Nên để tivi ở nơi có nguồn điện ổn định, xa các thiết bị chạy điện khác.

+ Nên tắt tivi trực tiếp ở nút nguồn, hạn chế tối đa việc tắt tivi bằng remote.

+ Khi tivi bị hỏng hóc, mất nguồn, không nhận nguồn thì nên sửa chữa ở đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tivi uy tín, chất lượng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc sửa tivi bị mất nguồn. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà uy tín, tốt nhất, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội thì hãy liên hệ trực tiếp với suachuadienlanh.net theo số điện thoại: 0989. 489. 111. Hoặc khách hàng có thể đến trực tiếp trụ sở văn phòng của suachuadienlanh.net tại: 170 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn, báo giá cụ thể. Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh cũng là động lực to lớn của công ty chúng tôi.

 

Nhận xét
Dịch vụ cùng danh mục