Sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín

  • 18-06-2021
  • admin

Sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín

Tủ lạnh là vật dụng cồng kềnh và khá nặng nên việc di chuyển sẽ khó khăn hơn nhiều so với loại thiết bị nhỏ gọn khác. Vì vậy mỗi khi tủ lạnh nhà bạn xảy ra sự cố hoặc hỏng hóc thì việc nhu cầu tìm kiếm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín là rất cần thiết.

Sự tiện dụng của tủ lạnh

 

  • Những dấu hiệu cho thấy chiếc tủ lạnh của nhà bạn cần được sửa chữa: 

Tủ lạnh thiếu gas sẽ có biểu hiện: 

+ Dàn nóng chỉ hơi nóng.

+ Thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ)

+ Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.

+ Nếu đo dòng làm việc của tủ lạnh thì sẽ thấy nhỏ hơn so với dòng định mức.

+ Đường ống hút về máy nén không có hiện tượng đọng sương hoặc sờ không thấy mát.

+ Có thể dùng que diêm để nhận biết gas có thiếu hay không bằng cách đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động) nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì kết luận tủ thiếu gas (không dùng bật lửa). Nếu tủ đủ gas khi hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy có thể sê vào được đoạn hơ nóng.

 

  • Cách khắc phục: Khi tủ lạnh bị thiếu gas thì chắc chắn tủ đã bị rò rỉ tại một vị trí nào đó trên hệ thống dàn lạnh. Vì vậy muốn khắc phục lỗi này cần phải tìm được vị trí gây rò rỉ. Có thể tìm được vị trí gây rò rỉ bằng cách:

  • Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh chỗ nào có bọt xà phòng nổi lên thì ở đó bị rò rỉ.

  • Tìm bằng vết dầu loang: Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Nếu thấy ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng.Với những lỗ thủng ở trên đường ống và dàn nóng thì khắc phục bằng phương pháp hàn. Còn những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo dán kín lỗ thủng.

Hỏng bên trong block:

+ Có tiếng gõ nhẹ ở bên trong block

+ Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức

+ Sờ thấy block làm việc nóng hơn bình thường.

 

Tủ lạnh bị tắt âm:

+ Khi đó dàn nóng có biểu hiện sẽ bị nóng dữ dội.

+ Tủ làm lạnh rất kém

+ Ban đầu thì có gió lạnh thổi ra nhưng sau vài phút thì nhiệt độ của gió tăng dần.

Nguyên nhân có thể do trong hệ thống làm lạnh còn chứa hơi nước, quá trình hút chân không diễn ra không tốt nên trong hệ thống còn không khí, khi hệ thống hoạt động lượng hơi nước còn sót lại này sẽ đi qua ống mao và ngưng tụ lại dẫn đến tắc ống mao.

  • Khi xảy ra hiện tượng này cần xả hết gas ra ngoài, thay phin lọc mới và nạp lại gas.

Hiện tượng tuyết bám nhiều trên tủ lạnh

Tủ lạnh bị đóng tuyết 

 

+ Khi dàn lạnh bị tuyết bám quá nhiều sẽ làm cản trở sự trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và không khí qua dàn lạnh làm cho tủ bị kém lạnh.

+ Theo nguyên lý hoạt động của tủ lạnh thì hơi lạnh ở ngăn mát sẽ được lấy từ ngăn đá xuống thông qua đường ống dẫn hơi lạnh. Nếu như ống hơi lạnh bị tuyết bám quá dày thì hơi lạnh sẽ không thể dẫn xuống được dàn lạnh ở ngăn mát được.

  • Để khắc phục được lỗi này bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ ống dẫn hơi lạnh là được. Bằng cách rút tủ lạnh sau đó để tuyết bám trên ống rơi xuống rồi dọn sạch và cắm lại tủ để máy hoạt động lại bình thường là được. Nhưng nếu trường hợp này thường xuyên lặp lại thì bạn cũng nên xem xét có thể tủ lạnh đã bị hư hỏng cần gọi thợ đến sửa chữa.

Hỏng thermic:

Khi hỏng thermic thì block sẽ bị rối loạn chạy và nghỉ không theo quy luật.

  • Cách khắc phúc tốt nhất khi gặp phải sự cố này là thay một thermic mới phù hợp với công suất của block.

Khi gặp bất kỳ một vấn đề gì về chiếc tủ lạnh của gia đình thì bạn lên bình tĩnh quan sát, xem xét xem nguyên nhân có thể do đâu để có cách khắc phục tốt nhất. Nếu những lỗi đơn giản có thể tự khắc phục được thì bạn có thể tự điều chỉnh để tủ lạnh hoạt động ở trạng thái bình thường. Nếu không biết nguyên nhân là gì hoặc nguyên nhân đó cần tới sự sửa chữa chuyên nghiệp thì bạn nên tìm đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín để họ tiến hành kiểm tra và khắc phục hư hỏng giúp bạn.

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà

 

Liên hệ với Sửa Chữa Điện Lạnh qua website: http://suachuadienlanh.net/  để được tư vấn dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín, tốt nhất để thuận lợi, tiết kiệm hơn cho người tiêu dùng

 

Nhận xét
Tin tức liên quan