Sửa chữa điều hòa không chạy và nguyên nhân?

 • 11-05-2021
 • admin

Sửa chữa điều hòa không chạy

Các thiết bị máy móc hiện đại ngày này giúp cho cuộc sống của con người ngày càng tốt hơn, hoàn thiện hơn. Vào trời nắng nóng bạn không cần phải băn khoăn bởi đã có thiết bị điều hòa mát lạnh, thậm chí ấm vào trời đông với điều hòa hai chiều. Lỗi điều hòa không chạy là lỗi thường gặp của nhiều người sử dụng. Sửa chữa điều hòa không chạy thế nào bài viết sau sẽ cho bạn thông tin.

 

Sửa chữa điều hòa không chạy

Sửa chữa điều hòa không chạy

 

Nguyên nhân điều hòa không chạy

Điều hòa không chạy được có rất nhiều nguyên nhân khác nhau: 

 • Không có dòng điện chạy qua như dây dẫn bị chuột cắn, aptomat bị sập, dây chưa cắm vào nguồn, hệ thống điện không được ổn định.

 • Do các bộ phận thiết bị bên trong điều hòa bị cháy, chập hỏng như bộ phận quạt hoặc máy nén…

 • Do bo mạch bị hỏng làm cho điện không được dẫn qua các thiết bị ở bên trong, hay nước chảy vào bo mạch làm cho bo mạch bị ngưng hoạt động.

 • Thiết bị điều khiển bị hỏng: đôi khi do bộ phận điều khiển hỏng mất cảm ứng từ nên không điều khiển được từ xa vì thế người sử dụng sẽ thấy như điều hòa bị hỏng

 • Aptomat điều hòa bị hỏng

Sửa chữa điều hòa không chạy uy tín 

Khi điều hòa không chạy trước hết bạn hãy tự kiểm tra lại một số vấn đề như điều khiển từ xa có bị hỏng không; điện lưới có mạnh không. Bnaj hãy tự kiểm tra phần aptomat xem đã mở lên chưa, và cũng có thể kiểm tra thêm phần dây dẫn điện xem có bị đứt không. Nếu các vấn đề trên bạn đã kiểm tra đều ổn định thì nguyên nhân làm cho điều hòa không chạy chính là phần hệ thống bên trong như ở bo mạch. Vì thế bạn cần gọi cho nhân viên sửa chữa thiết bị điện lạnh để có thể hỗ trợ, xem xét kiểm tra. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra lần lượt từ bên ngoài đến hệ thống bên trong giúp bạn tìm ra nguyên nhân để đưa ra phương pháp sửa chữa điều hòa không chạy một cách chính xác nhất.  

 

Điều hòa không chạy

Điều hòa không chạy

Nơi sửa chữa điều hòa uy tín chất lượng

Khi điều hòa gặp vấn đề, không hoạt động thì nên gọi nhân viên có chuyên môn đến kiểm tra, người sử dụng không nên tự ý mở máy lạnh để kiểm tra. Bởi nếu không biết cách mở nó sẽ dẫn đến hỏng, làm mất nhiều thời gian sửa chữa hơn. Suachuadienlanh.net là dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín được đánh giá cao từ phía người tiêu dùng. Tại đây có đội ngũ nhân viên được đào tạo, có kỹ thuật chuyên môn cao trong các sản phẩm thiết bị điện tử như điều hòa, tủ lạnh,... Nếu thiết bị có vấn đề, bạn chỉ cần liên hệ với dịch vụ, nhân viên sẽ tư vấn và cử nhân viên đến kiểm tra cho bạn trong thời gian sớm nhất. Không chỉ vậy, nếu cần thay các bộ phận, nhân viên sẽ cho bạn những thiết bị thay tốt nhất đảm bảo phù hợp với hãng điều hòa đang sử dụng. Sửa chữa điện lạnh luôn đồng hành cùng mọi nhà. 

 

Sửa chữa điều hòa không chạy

Sửa chữa điều hòa không chạy

 

Một số lưu ý khi bạn sử dụng điều hòa

Để có thể giúp cho chiếc điều hòa hoạt động được bền lâu nhất cũng như giúp bạn có được một sức khỏe tốt, thỏai mái khi dùng thì khi sử dụng cần lưu ý:

 • Dùng nhiệt độ thích hợp : Bnaj nên dùng nhiệt độ phù hợp thấp hơn nhiệt độ bên ngoài môi trường một khoảng vừa đủ. Ở 26 độ là thích hợp nhất vừa giúp bạn cảm thấy mát, thaoir mái dễ chịu, vừa không bị ốm do nhiệt độ chênh lệch quá lớn giữa bên ngoài và ngoài trời. Mặt khác còn giúp tiết kiệm điện, cũng như giúp máy tăng tuổi thọ, bền hơn. 

 • Nên mở chức năng hút ẩm ( chế độ Dry) để giúp tiêu tốn ít điện hơn cũng như đảm bảo an toàn với cơ thể. 

 • Lắp đặt máy lạnh ở khoảng vị trí 1m7 so với mặt đất bởi nó sẽ giúp làm mát nhanh mà không làm cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi. 

 • Không nên mở điều hòa ngay khi đi từ ngoài trời vào phòng: bởi úc này các mạch máu của bạn đang giãn bởi nhiệt độ, nếu bật máy lạnh làm cho nhiệt độ giảm thấp dẫn đến mạch co lại gây nên một số bệnh về tim mạch. 

 • Nằm ngủ nghiêng khi ở trong phòng máy lạnh: Điều này giúp cho bạn không bị khô, rát cổ khi dậy.

 • KHi ra ngoài trong thời gian ngắn không nên tắt điều hòa: bạn có thể vẫn để và chỉ cần đóng chặt cửa lại, điều này để giúp điều hòa máy lạnh không phải bắt đầu một quá trình hoạt động cân bằng nhiệt độ, giúp tiết kiệm điện, cũng như hoạt động của máy. 

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa chữa điều hòa không chạy cùng một số lưu ý hữu ích giúp bạn trong quá trình sử dụng điều hòa. Để có thể biết thêm được các thông tin cũng như giải đáp thắc mắc bạn liên hệ dịch vụ http://suachuadienlanh.net 

Hotline: 0989489111

Zalo: 0988351235

Nhận xét
Dịch vụ cùng danh mục